Hỗ trợ trực tuyến
Kinh Doanh
0968471366
Kỹ thuật
0918866363
HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT
bannerquảng cáo tráiLSIMIMitsuLeadshine
Bản đồ

Máy đục gỗ CNCTrụ sở công tyCông ty CNC Việt Hàn
Quảng cáo
Máy đục gỗ vi tính

Những lưu ý khi sử dụng máy CNC đục gỗ vi tính

Những lưu ý khi sử dụng máy CNC đục gỗ vi tính
Lắp đặt, vận hành và sau đó là bảo dưỡng một hệ thống máy CNC là công việc rất quan trọng, đòi hỏi một trình độ hiểu biết tốt đến từ người phụ trách đến người trực tiếp sử dụng. Sau đây là những lưu ý đối với máy CNC đục gỗ mà chúng ta nên biết trước quyết định đầu tư mua máy.

 Phải chú ý đến các thông số của máy đục gỗ vi tính cnc

Để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo độ chính xác của máy đục gỗ cnc, thì người sử dụng cần chú ý đến các thông số đầu vào như:

 1. Điện áp.
 2. Cường độ dòng điện.
 3. Có biện pháp khắc phục tình trạng thông số lưới điện dao động quá phạm vi cho phép của máy.
 4. Kiểm tra bộ phận bôi trơn cho các bộ phận truyền động như cổ trục chính, hệ vít me đai ốc.
 5. Tuân thủ đúng các quy trình về bôi trơn cho ổ lăn, thường xuyên kiểm tra lượng dầu trong các bình dầu bôi trơn.
 6. Thực hiện chế độ bảo dưỡng định kỳ cũng là một phương pháp nhằm nâng cao tuổi thọ của máy. Thông qua việc bảo dưỡng định kỳ, có thể phát hiện ra các bộ phận, chi tiết hư hỏng của máy để xử lý kịp thời, tránh tình trạng một chi tiết hỏng làm ảnh hưởng đến các bộ phận, chi tiết khác.
 7. Mặt khác, phải khống chế chế độ cắt trong giới hạn cho phép, không nên vì nhằm tăng năng suất của một vài ca làm việc, mà nâng cao tốc độ cắt hặc chiều sâu cắt dẫn tới hiện tượng quá tải của các cơ cấu truyền động, làm giảm tuổi thọ của máy.

Cần phải  lưu ý thêm một số vấn đề nữa khi mua máy đục gỗ cnc

Đối với thế hệ máy đục gỗ CNC, ngoài các điều cần lưu ý nói trên, thì trong quá trình sử dụng máy cần chú ý thêm đến một số yếu tố khác nữa. Toàn bộ hệ điều khiển của các loại máy này là các mạch điện tử, do đó yếu tố thời tiết, khí hậu như nhiệt độ, độ ẩm ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của các linh kiện này. Các linh kiện điện tử đều có các dải tham số làm việc liên quan đến nhiệt độ, độ ẩm, nên khi vượt qua giới hạn này, bộ điều khiển sẽ không làm việc chính xác. Vì vậy, cần có biện pháp khống chế các tham số này như:
1.     Trang bị thêm hệ thống quạt làm mát cho máy (không kể các hệ thống làm mát có sẵn của máy).
2.     Trang bị hệ thống hút ẩm trong trường hợp độ ẩm của không khí thường xuyên ở mức cao.

Đã có nhiều trường hợp doanh nghiệp bố trí các loại máy này vào cùng một phân xưởng, hoặc một phòng lớn và trang thiết bị máy điều hoà làm mát cho hệ thống này.

Bụi bẩn cũng là một tác nhân làm giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến độ chính xác gia công của máy. Các hạt bụi bám vào bề mặt của các mạch điện tử khi gặp không khí ẩm sẽ nối thông các linh kiện, dẫn đến làm hỏng cả khối điều khiển. Khi các hạt bụi này bám vào bề mặt của hệ thống đo quang học, sẽ làm sai giá trị của các phép đo, nên các tủ điều khiển phải được lắp các túi lọc bụi tại cửa thoáng hoặc cửa thông gió. Có chế độ định kỳ vệ sinh các túi lọc bụi này, nhằm làm tăng khả năng lưu thông của không khí trong tủ điều khiển.

Yếu tố rung động từ các máy xung quanh không những làm ảnh hưởng đến độ chính xác gia công của chi tiết, mà còn ảnh hưởng đến độ bền của các linh kiện của bộ phận điều khiển. Chính vì vậy, khi lắp đặt máy cần chọn địa điểm cách xa các máy đột đập, máy búa nhằm giảm thiểu độ rung động ảnh hưởng đến máy.

Bên cạnh các yếu tố kể trên, thì các yếu tố nhiễu do từ trường và các yếu tố bên ngoài gây nên cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác gia công.

Khi thay thế, sửa chữa cần đảm bảo nguyên tắc thay thế đúng chủng loại linh kiện, cáp dẫn chống nhiễu. Các điểm nối đất cũng cần được để ý và lắp đặt theo đúng yêu cầu.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy cnc có chất lượng khác nhau. Trước khi bạn quyết định đầu tư một máy cnc như: máy cắt plasma cnc, máy cắt thép, máy cắt sắt plasma, máy đục tượng cnc, máy cnc tốt nhất thì nên chọn nhà sản xuất uy tín. Nhà sản xuất uy tín sẽ cam kết chất lượng về máy cũng như chế độ bảo hành bảo trì tốt mà bạn không phải lo lắng mỗi khi xảy ra vấn đề lỗi kĩ thuật trong quá trình vận hành. Hơn nữa, có sẵn linh kiện để thay thế, linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Địa chỉ: CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CNC VIỆT HÀN

Trụ sở chính: Số 166 Đường Tựu Liệt, Thanh Trì Hà Nội

Đt: (046.260.4263; 09666.48.123)

Website: cncviethan.vn

Hệ thống chi nhánh

 • TP HCM: 64 TX31, Thạnh Xuân, Q12

 Đt: 0169 897 3033

 • Vũng tàu: Số 02 Lương Thế Vinh, P9 TP Vũng Tàu

          Đt: 0888 069 797

 • Kon Tum: Thửa 6/Lô 8, Làng nghề H’nor, Phường Lê Lợi, TP Kon Tum

          Đt: 0931 646 898

 • Phú Yên: Thôn Bình Đông, Sơn Thành Đông, Tây Hòa Phú Yên

          Đt: 0912 056 898

BÀI VIẾT LIÊN QUAN - http://cncviethan.vn/vi/top-151-may-cnc-khung-nhat-viet-nam-chi-co-tai-cnc-viet-han

Gửi phản hồi

 

Quảng cáo phải

Chuyên chế tạo các dòng máy CNC đục gỗ vi tính, máy cắt Plasma kim loại tấm.

^ Về đầu trang